Thứ Tư, Tháng Một 25, 2023
Home Chưa phân loại backdrop sự kiện ngoài trời

backdrop sự kiện ngoài trời

by ctv
0 comment

Đối với các sự kiện ngoài trời, cần sử dụng backdrop có kích thước như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Bài viết này sẽ thống kê kích thước backdrop sự kiện ngoài trời từ A-Z để giới thiệu đến bạn và những người đang quan tâm đến nhu cầu sử dụng backdrop cho sự kiện ngoài trời của mình.

1. Backdrop sự kiện là gì?

Backdrop sự kiện hay còn được gọi là background/phông nền phía sau sân khấu. Backdrop sự kiện thường được thiết kế dựa trên chủ đề của sự kiện với những phông màu nền bắt mắt. Backdrop được phối hợp giữa phần phông và khung sắt chắc chắn với nhiều phong cách, kích thước khác nhau. Dựa vào quy mô của từng sự kiện mà người ta sẽ thiết kế kích thước backdrop sự kiện tương xứng.

2. Tác dụng mà backdrop sự kiện đem lại

Với mục đích trình làng, quảng cáo hình ảnh về sự kiện và chương trình, thông tin trên backdrop giúp khách mời hiểu được chủ đề của sự kiện. Những thông tin được thể hiện trên backdrop bao gồm tên sự kiện, tên doanh nghiệp, nhà tài trợ, thời gian, địa điểm của sự kiện và những lời nhắn, hình ảnh truyền tải nội dung của sự kiện.

banner

Do đó, một backdrop sự kiện được thiết kế bắt mắt, ấn tượng sẽ góp phần không nhỏ vào thành công của chương trình. Thiết kế và thi công backdrop chuyên nghiệp góp phần tạo dựng hình ảnh công ty và tạo dấu ấn mạnh với đối tác, khách hàng cũng như nhân viên công ty được mời đến sự kiện.

Sau mỗi sự kiện là khoảng thời gian khách mời, người tham dự chụp ảnh lưu niệm, backdrop đóng vai trò là phông nền truyền thông, lưu dấu ấn của sự kiện.

3. Kích cỡ backdrop sự kiện ngoài trời tiêu chuẩn

Để có thể phát huy hết chức năng của backdrop cần phải xác định chính xác kích thước thích hợp với từng sự kiện, số lượng người tham gia cũng như quy mô tổ chức của mỗi chương trình.

Nếu backdrop quá lớn sẽ gây vướng mắc đến quá trình setup và mất tính hài hòa trong chương trình. Backdrop quá nhỏ sẽ không thể hiện được đầy đủ nội dung muốn truyền đạt cũng như không tạo được ấn tượng với khách hàng.

Do vậy, backdrop thường được sử dụng có kích cỡ tiêu chuẩn như chiều ngang lý tưởng khoảng 2,5m và chiều cao 2,3m. Kích thước này dựa trên sự cân đối khi người tham dự sự kiện cũng như có thể lấy toàn bộ phông nền khi chụp ảnh. Tuy nhiên, kích thước sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào tính chất và không gian của mỗi sự kiện.

4. Chất liệu thi công backdrop sự kiện được ưa chuộng nhất

  • Có đến 90% các loại backdrop cho sân khấu, sự kiện, hội nghị hội thảo ngày nay được làm ra bằng bạt hiflex kết hợp với hệ thống khung sắt hộp. Nó đơn giản giống như một tấm biển bạt hiflex, tuy nhiên do đặc thù tầm nhìn gần, yêu cầu nhiều sự tinh tế, tháo gỡ nhanh, không gian lắp đặt hạn hẹp nên backdrop sự kiện cũng có cách sản xuất, lắp đặt đặc biệt hơn so với biển quảng cáo ngoài trời của các cửa hàng.
  • Với những sân khấu không được dựng sẵn vách như ở ngoài trời chẳng hạn, backdrop sự kiện thường được gắn một hệ thống giá đỡ đằng sau để hỗ trợ cho backdrop có thể đứng yên tại chỗ trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.
  • Một backdrop cho sự kiện được cho là đẹp khi và chỉ khi nó được thiết kế đẹp, đầy đủ thông tin, cách thể hiện hiện đại, hình ảnh được in một cách rõ nét, khung vuông vắn không bị méo hay trùng, vênh bạt. Loại bạt hiflex được in phải là loại bạt đế xám chắn sáng tránh việc bị lộ vết đen của khung trên mặt backdrop.
  • Ngoài việc làm phông nền sự kiện bằng bạt hiflex, ngày nay chúng ta cũng có thể sử dụng những vật liệu hiện đại và năng động, trang nhã hơn như khung formex bồi decal PP, backdrop bằng màn hình LED, màn chiếu… Đây là những loại backdrop xa xỉ phục vụ cho những sự kiện lớn mang tính đặc thù.

5. Sự kiện nào cần đến backdrop

Bạn có thể dễ dàng thấy backdrop, phông sinh nhật, phông hội nghị, phông đám cưới , phông bạt đám cưới ở bất kỳ sự kiện nào mà mình dự. Trong số đó, các sự kiện sử dụng backdrop phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như:

5.1. Backdrop dành cho sự kiện ngoài trời

Những bữa tiệc, sự kiện được tổ chức ngoài trời ngày nay được sử dụng rất nhiều bởi mang đậm nét Châu u và mang lại cảm giác thoải mái cho người tham dự nhưng vẫn thể hiện tính trang trọng và nhã nhặn của buổi tiệc.

Không giống như backdrop được dựng trong không gian kín, phông nền ngoài trời sẽ có nhiều trở ngại hơn trong quá trình lựa chọn kích cỡ phù hợp. Chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như không gian tổ chức buổi tiệc, ánh sáng, diện tích cách bày trí và vị trí lắp đặt. Tuy vậy nhưng vẫn có thông số nhất định để sử dụng phổ biến cho những sự kiện mang tính đơn giản như chiều ngang 5m chiều cao 3m, chiều ngang 4m chiều cao 2,5m, chiều ngang 3m chiều cao 2m. Dựa vào tỷ lệ sân khấu chính và diện tích không gian để có thể chọn lựa được kích thước backdrop hợp lý.

5.2. Kích thước backdrop đám cưới ngoài trời

Trang trí không gian tiệc cưới là một trong những điểm mấu chốt nhất bởi đây là sự kiện trọng đại của cô dâu và chú rể. Kích cỡ phông nền phù hợp để tạo dấu ấn cho quan khách khi đến chung vui cùng gia đình hai bên.

Thông thường kích thước này sẽ có chiều ngang 4m chiều cao 2,5m là phù hợp và đủ cho 10 người chụp ảnh. Ngoài ra còn tạo được tính thẩm mỹ và an toàn cho buổi tiệc.

5.3. Kích thước backdrop sân khấu ngoài trời

Ở thời điểm hiện tại, backdrop sân khấu được sử dụng rất nhiều. Chúng thường có kích thước chiều ngang 2,5m chiều cao 2,3m. Đây là kích thước thích hợp với diện tích sân khấu cũng như tạo sự hài hoà khi quay, chụp ảnh mà vẫn thể hiện đủ thông tin cần truyền tải.

Tuy nhiên, với những sự kiện mang tính trọng đại được diễn ra với quy mô lớn, bạn có thể điều chỉnh và chỉnh sửa cho phù hợp với sân khấu.

You may also like

Soledad is the Best Newspaper & Magazine WordPress Theme with tons of customizations and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Subscribe

@2019 All Right Reserved. Designed and Developed by viettelacademy.edu.vn