Thứ Tư, Tháng Một 25, 2023
Home Chưa phân loại cách làm vinahouse

cách làm vinahouse

by ctv
0 comment

“Dòng nhạc VinaHouse là bất diệt” – chắc hẳn là bạn đã nghe được câu nói này ở đâu đó rồi phải không? Vậy tại sao dòng nhạc VinaHouse lại được yêu thích tới vậy và cách để bạn học và thực hiện được những bài VinaHouse là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Thế nào là dòng nhạc VinaHouse?

VinaHouse là một loại nhạc mạnh, được chơi trong bar sàn, điểm nhấn là những Bassline rất mạnh, nhịp House ở tempo khoảng 140 cùng với sự sáng tạo lớn của các nhà sản xuất âm nhạc đã tạo nên một thể loại độc nhất vô nhị trên thế giới hiện nay. Nếu như thời gian trước, khi nói đến VinaHouse thì vẫn còn là sự hoài nghi thì hiện nay, nhạc VinaHouse đã trở nên thịnh hành hơn rất nhiều và đã ghi dấu ấn ở ngoài lãnh thổ Việt Nam.

2. Làm được nhạc VinaHouse liệu có khó

Lúc đầu, khi bạn mới học làm nhạc, bạn có thể nghĩ nhạc VinaHouse làm khá dễ, chỉ cần bassline đơn giản, căng cực và một chút kỹ thuật là bạn sẽ làm được. Nhưng không phải tự dưng, đây là dòng nhạc thịnh hành nhất Việt Nam hiện nay. Để làm được một bài nhạc VinaHouse chất lượng, đòi hỏi bạn phải có sự, phá cách, sáng tạo lớn, những ý tưởng phong phú và hơn nữa là những kỹ thuật của riêng mình. Một bài nhạc VinaHouse chất lượng, đòi hỏi nó phải nhận được sự yêu thích của khán giả, khán giả có thể dễ quẩy theo và hòa cùng điệu nhạc. Đó cũng là lý do, đây là dòng nhạc vô cùng được ưa chuộng tại các quán Bar tại Việt Nam.

3. Làm cách nào để nhạc Bassline VinaHouse hay?

Có lẽ, riêng với dòng nhạc VinaHouse, phần Bassline thực sự là linh hồn của dòng nhạc này. Mỗi một người sản xuất âm nhạc lại có một cách đi bassline khác nhau, và với mỗi bài nhạc lại có một kiểu đi khác nhau. Trong quán bar hay khi nghe nhạc VinaHouse, người nghe cũng sẽ quan tâm nhất tới Bassline của VinaHouse. Càng với những người sản xuất có nhiều kinh nghiệm, sẽ càng trau chuốt hơn về Bassline, với những tiếng FX hỗ trợ hay thậm chí là cả những Layer Bass để giúp cho nó trở nên đa dạng và phá cách nhất.

banner

4. Có nên học nhạc lý khi làm nhạc VinaHouse?

Thực ra đây cũng là nghi vấn của đông đảo bạn mới học. Bạn nên biết, VinaHouse là một dòng nhạc, mà đã là dòng nhạc được mọi người công nhận, thì nó cũng phải cần tuân thủ theo hệ thống nhạc lý nhất định. Có thể khi bạn nghe VinaHouse bạn sẽ có cảm giác nó thoát ra, vượt ra khỏi những phạm vi nhất định, tuy nhiên, để làm được một bài VinaHouse chất lượng thì bạn vẫn cần học nhạc lý. Ngoài ra, điều quan trọng nhất vẫn là sự đón nhận của khán giả về bài nhạc của bạn, đó thực sự là phần hồn của VinaHouse.

5. Phải mất bao nhiêu thời gian để làm được nhạc VinaHouse?

Thực tiễn, rất đông những người học nhạc, đầu tiên đều muốn làm cho mình những bản nhạc VinaHouse chất lượng. Khi bạn nghe VinaHouse, bạn chủ yếu sẽ nghe thấy tiếng Kick, Snare, Bassline … đó là những âm thanh phổ biến của Vinahouse. Tất nhiên, có rất nhiều bạn ngay lập tức có thể làm cho mình một bài nhạc Vinahouse và khoe với bạn bè. Nhưng nếu bạn không học chắc nhạc lý, không có nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm nhất định, bạn sẽ gặp phải những lỗi đáng tiếc như sai tone, hụt drop hay tệ hơn là lệch vocal hay yếu về Mixing, Master. Đó là lý do, nếu bạn muốn theo đuổi nghiêm túc và muốn làm một bài nhạc VinaHouse chất lượng, bạn nên dành nhiều thời gian hơn. Bạn có thể học trên mạng, nghiên cứu project hay nếu tốt hơn có thể đăng ký các khóa học về VinaHouse, chắc chắn đó đều là những cách sẽ giúp bạn làm nhạc được hay hơn.

6. Trang bị những gì để bắt đầu làm nhạc VinaHouse?

Như đã đề cập bên trên, VinaHouse là dòng nhạc rất sáng tạo, nhưng thật ra, ít ai biết rằng để làm được nhạc Vinahouse chất lượng lại không hề đơn giản. Bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều các Sample Pack (chủ yếu bạn có thể tìm ở những bộ của hãng Vengeance EDM) và các VST Synth như Serum, Sylenth1 hay Nexus 3. Những vũ khí này sẽ trợ giúp đắc lực cho bạn trong quá trình làm nhạc, và cũng đừng quên VST Synth Spire nữa nhé. Tiếp theo, bạn cũng cần phải chuẩn bị những Presets cho các VST Synth của mình để làm được những bài nhạc hay và đỉnh nhất.

Trên đây là những định hướng cơ bản giúp bạn lên được kế hoạch học làm nhạc Vinahouse một cách cụ thể và đơn giản nhất. Rất hy vọng qua bài viết này sẽ hỗ trợ được các bạn, xin chào và hẹn gặp lại.

You may also like

Soledad is the Best Newspaper & Magazine WordPress Theme with tons of customizations and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Subscribe

@2019 All Right Reserved. Designed and Developed by viettelacademy.edu.vn