Thứ Bảy, Tháng Một 28, 2023
Home Chưa phân loại câu nói của anonymous

câu nói của anonymous

by ctv
0 comment

Anonymous bạn đã từng nghe hay tra cứu về cụm từ này hay chưa? Đây là một cụm từ được cộng đồng mạng nhắc nhiều khi nói đến các vụ tấn công mạng. Vậy Anonymous là gì? Anonymous là ai? Bạn kiếm tìm câu trả lời qua nhiều phương tiện khác nhau và nhận được những câu trả lời nói về Anonymous làm bản thân thắc mắc tại sao hầu như cả thế giới đều nói rằng nó là nỗi khiếp sợ của nhiều nhà bảo mật an ninh mạng cũng như vấn đề về bảo mật thông tin trên toàn thế giới. Bạn muốn tìm hiểu về tổ chức này, có gì ẩn sâu phía sau sự tồn tại lâu bền của nhóm hacker này đằng sau cái tên Anonymous? Để biết nhiều hơn về Anonymous chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay phía dưới bài viết này.

1. Anonymous là gì?

Anonymous trong từ điển tiếng Anh có nghĩa là nặc danh, ẩn danh, vô danh, không tên.

Anonymous mà chúng ta đang nhắc tới đó là tên của một nhóm hacker vô cùng nổi tiếng trên thế giới là nơi tập trung của rất nhiều người tài năng trong giới tin tặc.

Theo nhiều nguồn tin ghi nhận được thì người ta chia nhóm người tham gia Anonymous thành 2 kiểu: một là những người muốn đứng ra để thay đổi thế giới, hai là kiểu tham gia các chiến dịch để thỏa mãn chính mình, giải trí là chủ yếu.

banner

2. Anonymous là ai?

Anonymous là một mạng lưới liên kết tầm quốc tế của các nhà hoạt động và các tổ chức hacker ẩn danh, bắt nguồn từ lời kêu gọi trên forum 4chan với biểu tượng duy nhất của nhóm chính là hình ảnh một người đàn ông đeo chiếc mặt nạ Guy Fawkes trong bộ phim chuyển thể từ truyện có tên “V for Vendetta”

Khi đề cập đến Anonymous khiến nhiều người sợ hãi và điều làm tổ chức này trở nên đặc biệt nguy hiểm đó là không một ai kể cả những thành viên tham gia nhóm có thể biết rõ trên toàn cầu có bao nhiêu thành viên Anonymous như chính cái nghĩa của tên Anonymous là “ẩn danh”. Lực lượng của họ được cho là có mặt ở khắp nơi trên thế giới.

Không có thông tin nào biết được tổ chức này xuất hiện từ lúc nào, mọi người chỉ biết nó nổi lên từ những cuộc tấn công từ cuối 2006. Tính từ đó những năm về sau nhóm người Anonymous đã thực hiện các cuộc tấn công mạng gây ra sự quan tâm trên thế giới như: tấn công vào trang web của MC radio nổi tiếng Hal Turner, năm 2010 nhóm đã đánh sập trang web của Thủ tướng Australia – Kevin Rudd,…

Anonymous này tập trung những đối tượng tự xưng là các nhà hoạt động, các hacker “chân chính”. Chính họ gọi mình là “quân đoàn” chống lại sự kiểm soát Internet từ các cơ quan, chính phủ, là những “trật tự viên” đảm bảo cho quyền tự do. Anonymous cho rằng, bản thân mình thể hiện sự bất bình trước hành động giám sát tự do Internet của các tổ chức uy quyền trên toàn thế giới, nhằm thao túng giới truyền thông.

Họ tiến hành các cuộc đột nhập và tấn công các website lớn, chính vì thế mà nhóm hacker Anonymous bị nhiều nước xem là một dạng khủng bố, tuy nhiên lại có nhiều người khác coi họ là người hùng. Được cho là những người bí ẩn nhất Internet, nhóm hacker Anonymous được trang National Post từng đánh giá là “tổ chức quyền lực nhất thế giới”.

Tổ chức này đã từng thực hiện nhiều cuộc tấn công mạng vào các tổ chức, trang web chính phủ, hơn nữa là thâm nhập và làm rò rỉ thông tin từ FBI hay các cơ quan an ninh tương đương trên các nước. Và đến bây giờ, chưa một ai biết Anonymous là ai và sức mạnh thực sự của họ to lớn đến đâu.

3. Anonymous và những điều cần biết

Nhắc đến Anonymous, hoạt động chính là lấy cắp hoặc phá hủy thông tin mấu chốt của một tổ chức hay thành viên nào là đối tượng người dùng của họ.

Hoạt động mạnh mẽ trên toàn cầu và hiện hữu hơn hai thập kỷ qua. Với thế giới Anonymous đó là nhóm hacker khét tiếng nhất thế giới, là hiện thân của sự hỗn độn, u tối trong thế giới tin tặc với những con người tài năng, lập dị.

Nếu như các nhóm hacker lừng danh đã từng được biết đến như: LulzSec, Lizard Squad hay Team Poison họ gây chấn động thế giới chỉ trong một thời gian rồi rút lui vào bóng tối thì Anonymous đã hoạt động kéo dài tới hơn mười năm cùng rất nhiều chiến dịch lớn làm đau đầu nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. Đáng nói hớn là nhóm này góp mặt trong danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Time.

Anonymous chẳng là ai cả, không có một ai xác định tổ chức bao nhiêu người, ai đứng đầu hay được hình thành có cấp bậc, phân quyền. Anonymous được hình thành theo kiểu có kết cấu không chặt chẽ, ngang hàng và không có thủ lĩnh. Phương châm của nhóm là: “Bạn không thể chặt đầu một con rắn không đầu”.

Về mặt lý thuyết, bất kể ai là thành viên nhóm hay còn gọi là Anons thì cũng có thể sử dụng tên “Anonymous” để phát động tấn công và nếu đủ sức hấp dẫn, sẽ có một nhóm người cùng tham gia đến cùng. Nơi đó sẽ vẫn có những Anons chủ chốt kiểm soát sẵn sàng ra tay nhằm hạn chế các hoạt động vượt ra khỏi tiêu chí, mục tiêu mà nhóm đã đề ra.

Chính các thành viên Anonymous cũng không hề biết tổ chức này có bao nhiêu người, chỉ biết rằng họ đến từ nhiều cộng đồng khác nhau nhưng đều giữ kín thân thế, do đó, nên dù có một số người bị bắt thì những người còn lại đều có thể lặng lẽ rút lui mà không lo lắng bị lộ danh tính.

Năm 2008, nhóm bắt đầu gây sự chú ý của dư luận sau khi một video về giáo phái Scientology (trong đó Tom Cruise là một thành viên) bị rò rỉ trên YouTube. Nhà thờ yêu cầu YouTube phải gỡ bỏ video và động thái này khiến Anonymous nổi giận, tuyên chiến và kêu gọi biểu tình phản đối Scientology khắp mọi nơi. Với chiến dịch Project Chanology, hàng loạt trang web của giáo phái bị tấn công từ chối dịch vụ trong khi nhà thờ cũng liên tục bị quá tải trước các cuộc gọi giả mạo.

“Chúng tôi là Anonymous. Chúng tôi không tha thứ. Chúng tôi không quên. Hãy đợi đấy”, nhóm tuyên bố, kéo theo sau là 7.000 người đeo mặt nạ Guy Fawkes tham gia biểu tình bên ngoài các trung tâm của Scientology ở nhiều quốc gia.

4. Mục đích hoạt động của Anonymous là gì?

Anonymous hoạt động với mục đích gì? Việc này là xấu hay tốt? Đó là sự quan tâm của khá nhiều người và thực tế nhóm này hoạt động nhằm mục đích cá nhân, chủ yếu là muốn chiếm lấy quyền kiểm soát Internet trên khắp thế giới.

Tổ chức này đã từng tấn công loạt các trang web của cơ quan chính phủ Mỹ, Nga, Israel,… hay những trang về lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến, các cơ quan bảo vệ tác quyền, một số doanh nghiệp, tổ chức tài chính như PayPal, tập đoàn Sony….

Việc tấn công mạng khiến các trang này tê liệt trong một thời gian ngắn và dữ liệu thu thập được không bị hé lộ cho mục đích tống tiền hoặc trục lợi.

5. Những cuộc tấn công đình đám của Anonymous

Là nhóm hacker nổi tiếng bởi sự nguy hiểm và thời gian tồn tại nhiều thập kỷ bền vững thực hiện tấn công hàng loạt công ty, tổ chức chính phủ, đài truyền hình,… khác nhau tuy nhiên Anonymous vẫn nhởn nhơ trước các cuộc điều tra chưa bị kiểm soát.

Và đến lúc này cái tên Anonymous đúng nghĩa với hoạt động của nhóm, chính sự vô danh tuyệt đối đã giúp họ thoát khỏi vòng vây của pháp luật, an ninh thế giới hay chính nguyên tắc hoạt động ẩn danh không phân cấp của họ đã gây lúng túng, rối răng cho các cơ quan an ninh.

Chúng ta sẽ cùng xem qua các cuộc tấn công điển hình của nhóm như sau:

– Tháng 9 – 2009, nhóm đánh sập trang web của Thủ tướng Australia – Kevin Rudd, để phản đối chính sách ngăn chặn website của nước này.

– Không chỉ hoạt động chính trị, Anonymous còn thực hiện nhiều sự kiện dân sự ví như việc họ đột nhập và tung hàng loạt video người lớn lên YouTube vào 20 – 5 – 2009 để trả đũa việc trang Web này khóa tài khoản một thành viên của họ.

Cũng vào 2009 nhóm tấn công website của Sony và PlayStation khi công ty này kiện một hacker của họ vì bẻ khóa thành công máy PS3.

6. Những câu nói hay của Joker và Anonymous

Có rất nhiều câu nói hay được nhiều người tâm đắc của nhân vật Joker và trong bài viết này chúng tôi đã tổng hợp được 16 câu nói hay nhất.

 1. Nếu như mày giỏi việc gì, thì đừng bao giờ làm nó miễn phí
 2. Họ cười tao vì tao không giống họ, nhưng tao cười họ vì họ quá giống nhau
 3. Không quan trọng mày là ai và đừng mất công thanh minh với tao, chính những gì mày đang làm, sẽ định nghĩa con người của mày.
 4. Hãy đặt một nụ cười lên khuôn mặt của mày (Khi Joker đặt con dao vào mồm Gambol)
 5. “Sao mày phải nghiêm trọng thế?” (Why so serious?)
 6. Cách hợp lý nhất để sống trong thế giới này chính là phá bỏ đi những nguyên tắc
 7. Chúng mày có dừng ngay cái việc đang đi tìm một con quỷ dưới gầm giường trong khi nó đang ở bên trong chính chúng mày?
 8. Trên đời này không có người tốt mà chỉ có những thằng khờ là không biết làm việc xấu”
 9. Khi mà một thứ gì đó đi vào thì không có nghĩa là nó sẽ trở ra đâu.
 10. Được thôi, vậy hãy nghe đây, sao tụi mày không gọi cho tao khi mà tụi mày đã bắt đầu xem xét sự việc một cách nghiêm túc hơn? Đây là thẻ bài của tao.
 11. Khi không còn những thằng như tao,thì có ai sẽ cần đến mày chứ, người hùng?
 12. Thời buổi này chả trông cậy ai được,mày phải tự mình làm hết tất cả mọi việc. Đúng không? Không sao, tao đã có sự chuẩn bị. Thế giới mà chúng ta đang sống thật khôi hài. Mày có biết vì sao tao lại có những vết sẹo này không? Không! Nhưng tao lại biết vì sao mày có những vết sẹo này.
 13. Khi gặp chuyện ngặt nghèo, những… những con người văn minh đó sẽ ăn thịt lẫn nhau. Hiểu không? Tao không phải là quái vật, mà tao chỉ đi trước thời đại thôi
 14. Tao tin rằng những gì không thể giết chết được mày sẽ làm mày khác biệt hơn”
 15. Trong giấc mơ của tao, thế giới này đã phải chịu một thảm họa khủng khiếp. Một đám sương mù đen đã che lấp ánh nắng mặt trời, bóng tối đã nhấn chìm cuộc sống.Cùng với đó là những tiếng rên la gào thét của những con người hoảng loạn.Rồi đột nhiên, có một tia sáng lóe lên.Và một ngọn nến lung linh đã thắp sáng hy vọng cho hàng triệu tâm hồn khốn khổ. Một cây nến nhỏ, nhưng tỏa sáng trong bóng tối bao la. Tao mỉm cười và… thổi tắt nó.
 16. Mày có biết tại sao tao thích dùng dao không? Mày thấy đấy, súng thì rất nhanh, vì vậy mày không thể trải nghiệm hết những cảm xúc nho nhỏ được. Trong những thời khắc cuối cùng,Con người sẽ lộ ra bản chất thực sự. Theo cách đó, tao biết rõ bạn mày còn hơn mày nghĩ, mày có muốn biết chúng nhát gan thế nào không?”

You may also like

Soledad is the Best Newspaper & Magazine WordPress Theme with tons of customizations and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Subscribe

@2019 All Right Reserved. Designed and Developed by viettelacademy.edu.vn