Thứ Tư, Tháng Một 25, 2023
Home Chưa phân loại concept sự kiện

concept sự kiện

by ctv
0 comment

Concept sự kiện là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công hay thất bại của một chương trình sự kiện do chính doanh nghiệp đứng ra đầu tư.

Nếu chúng ta xây dựng thành công một concept tổ chức sự kiện thật ý nghĩa và ấn tượng gây được sự chú ý của khách mời thì hiệu quả của chương trình ngày hôm ấy đã đạt được hơn một nữa rồi đấy.

Vậy nên, nếu doanh nghiệp của bạn đang có kế hoạch thực hiện một chương trình sự kiện nào đó nhưng chưa lên concept sự kiện hay và ý nghĩa thì những thông tin trong bài viết này sẽ là gợi ý khó có thể bỏ qua nhất đấy nhé!

1. Thế nào là concept sự kiện?

Concept sự kiện là ý tưởng chính được trình bày xuyên suốt trong một chương trình sự kiện do chính doanh nghiệp đứng ra thực hiện. Công thức để làm ra một concept sự kiện hay, mang tính phù hợp và ý nghĩa chính là định hướng kết hợp với mục tiêu tổ chức sự kiện mà doanh nghiệp muốn hướng đến.

banner

Những concept cho sự kiện muốn đạt được thành công sẽ cần sự hỗ trợ của vô số ý tưởng nhỏ. Vậy nên chúng ta hãy bắt đầu từ những chi tiết nhỏ nhất để có thể tạo nên một ý tưởng lớn cho toàn bộ chương trình sự kiện nhé.

2. Ý nghĩa của concept trong tổ chức sự kiện

Concept trong tổ chức sự kiện khi được đầu tư kỹ lưỡng sẽ giúp công ty nhận lại:

 • Sự chú ý của khách tham gia sự kiện.
 • Truyền đạt hiệu quả thông điệp của sự kiện.
 • Thể hiện được tính chuyên nghiệp trong những chi tiết nhỏ nhất.
 • Giúp khách hàng có thêm niềm tin ở doanh nghiệp.
 • Làm tiền đề tốt cho chuỗi ngày truyền thông sau sự kiện.

Vậy nên doanh nghiệp hãy dành ra thật nhiều thời gian để tìm hiểu, cải thiện và sáng tạo thêm nhiều ý tưởng mới để tạo nên concept sự kiện chỉn chu và ý nghĩa nhé!

3. Sự khác nhau giữa concept sự kiện và ý tưởng sự kiện

Định nghĩa về “Concept event là gì?” thường dễ bị nhầm lẫn với idea event (ý tưởng tổ chức sự kiện) bởi chúng có nét nghĩa khá tương đồng và được dân trong nghề sử dụng nhiều trong lúc triển khai công tác thực hiện.

Ý tưởng sự kiện là những nhánh ý tưởng bổ trợ cho concept sự kiện giúp trở nên đa dạng và ý nghĩa hơn. Nó có thể đến từ những thứ nhỏ nhặt và gần gũi nhất để tạo nên linh hồn chung của chương trình.

Vậy nên để có thể xây dựng thành công một concept tổ chức sự kiện đặc sắc thì bạn nên đi thu thập và sáng tạo thêm nhiều idea thú vị rồi từ đó “góp gió thành bão” cho chương trình.

Chỉ cần làm theo từng bước chi tiết, tin rằng bạn sẽ sớm có trong tay một concept sự kiện hay mà không phải người nào cũng có thể nghĩ ra.

4. Cách tạo nên một concept sự kiện chi tiết

Sáng tạo là thứ thiết yếu khi bạn làm những công việc có liên quan đến sự kiện, xây dựng concept sự kiện cũng là công việc không ngoại lệ.

Tạo nên thành công một hoặc nhiều ý tưởng cho một concept sự kiện sẽ giúp bạn làm những công việc tiếp theo trôi chảy, ít gặp phải khó khăn do đã có định hướng trước đó.

Dưới đây sẽ là một số gợi ý dành cho bạn trong việc tìm ra ý tưởng một cách tự nhiên và phù hợp nhất với mục tiêu mong muốn mà bạn đạt được sau khi sự kiện kết thúc:

 • Tìm hiểu đề tài cho chương trình sự kiện: Để những idea của bạn muốn được cấp trên phê duyệt thì đầu tiên hãy dành nhiều thời gian trong việc nghiên cứu về hình thức tổ chức sự kiện (nghiêm túc hay giải trí), mục đích tổ chức sự kiện là gì, đối tượng tham dự là những ai,…
 • Thu thập ý tưởng: Ban quản trị hãy giao nhiệm vụ cho từng phòng ban về việc đưa ra ý tưởng cho sự kiện. Bởi vì mỗi một nhân viên sẽ có mỗi góc nhìn khác nhau, từ đó giúp những ý tưởng mới lạ được xuất hiện.
 • Đánh giá mức độ khả thi: Cho dù ý tưởng thực hiện concept sự kiện của bạn rất đột phá nhưng nó lại không thể thực hiện được thì điều này đồng nghĩa với sự thất bại. Hãy tìm ra những ý tưởng mang tính đột phá nhưng có tính khả thi để có thể nhanh chóng bắt tay vào việc thực hiện công việc.
 • Tận dụng nguồn tài nguyên đã sử dụng: Ý tưởng mới thường được hình thành dựa trên những việc đã làm rồi. Thế nên để có thể tạo dựng thành công concept sự kiện hay thì hãy xem lại những ý tưởng đã từng được doanh nghiệp thực hiện, phát triển chúng trở nên mới hơn trong sự kiện sau.

5. Những concept sự kiện hay nhất hiện nay

5.1. Concept sự kiện theo phong cách cung đình

Đây là một trong những concept sự kiện rất thành công trong lĩnh vực giải trí khi vừa giúp tên tuổi của doanh nghiệp được nhiều người biết đến và tô sáng vẻ đẹp truyền thống cổ xưa của dân tộc Việt Nam.

Không khí của buổi sự kiện này thường rất nghiêm trang, sang trọng và thể hiện rõ sự đẳng cấp trong từng trang phục được các nhà thiết kế trẻ chuẩn bị.

5.2. Thổi hồn vào sự kiện bởi concept event châu Âu

Châu Âu là xứ sở du lịch rất được nhiều người Việt Nam mong muốn đặt chân đến khám phá. Và đây cũng là dữ liệu quan trọng để chúng ta có thể hình thành những concept sự kiện hay trong tương lai.

Vậy nên những sự kiện mang phong cách Châu u và thể hiện rõ vẻ đẹp văn hóa ở khu vực này rất được lòng khách tham dự Việt.

5.3. Sự kiện dành cho nhân viên trong công ty

Thông thường các sự kiện dành riêng cho nhân viên trong công ty sẽ được thực hiện dưới hình thức company trip hoặc team building.

Mặc dù là bữa tiệc “gia đình” nhưng doanh nghiệp cần có sự đổi mới về concept trong mỗi năm để không làm cho khách tham dự nhàm chán với những nội dung quá cũ.

6. Các chú ý khi lên concept tổ chức sự kiện

Cũng như những hạng mục công việc khác, concept cho sự kiện cần phải chú ý một số chi tiết sau để chúng ta có thể thấy rõ hiệu quả của sự kiện:

 • Nội dung xây dựng dựa trên đối tượng khách mời.
 • Các tiết mục trong chương trình phải thể hiện rõ concept sự kiện.
 • Tham khảo ý kiến của mọi người trong công ty.
 • Lấy lại ý tưởng cũ để tạo ra ý tưởng mới cho sự kiện.
 • Theo sát vào định hướng của concept, tránh việc truyền tải thông tin lang mang.

Đọc đến đây, dường như bạn cũng đã nắm được Concept Event và Idea Event khác biệt như thế nào rồi nhỉ? Đừng quá lo lắng khi ý tưởng của bạn chưa thực hiện được; sự kiện là mảnh đất để bạn trải nghiệm và sáng tạo là không biên giới. Trước khi thực hiện một chương trình, doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu các loại chất liệu; vật liệu để có thể sản xuất được từng hạng mục theo kế hoạch của mình. Chất lượng nhân công cũng là một vấn đề khá quan trọng; họ cần phải đáp ứng được yêu cầu khắt khe về sự tỉ mỉ; tính thẩm mỹ với ý tưởng của bạn.

You may also like

Soledad is the Best Newspaper & Magazine WordPress Theme with tons of customizations and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Subscribe

@2019 All Right Reserved. Designed and Developed by viettelacademy.edu.vn