Thứ Tư, Tháng Một 25, 2023
Home Chưa phân loại học tesol online

học tesol online

by ctv
0 comment

Bạn đang có dự định và ước mơ trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh. Bạn có trình độ ngoại ngữ nhưng lại chưa có kỹ năng giảng dạy. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết về bằng TESOL giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng và phương pháp giảng dạy nhé!

1. Tìm hiểu về bằng TESOL?

TESOL là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Teaching English to Speakers of Other Languages – dạy Anh ngữ cho những người sử dụng các ngôn ngữ khác không phải tiếng Anh. Khi sở hữu bằng này bạn sẽ được công nhận năng lực nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh. Có thể đứng lớp tại quốc gia mà ngôn ngữ Anh không phải là tiếng mẹ đẻ như tại Việt Nam, Thái Lan, Canada….

2. Thời hạn bằng TESOL là bao lâu?

Không giống với các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEIC… hay các chứng chỉ tiếng Anh khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc khác đều có thời hạn từ 1-2 năm thì bằng TESOL có thời hạn vĩnh viễn. Bạn chỉ cần thi đạt 1 lần là có thể sử dụng cho mục đích công tác giảng dạy suốt đời.

3. Lệ phí thi bằng TESOL là bao nhiêu?

Bằng TESOL thi bao nhiêu tiền? Đây là vấn đề làm rất nhiều người học thắc mắc. Mỗi một trung tâm khác nhau sẽ có mức phí ôn thi khác nhau tùy thuộc vào nội dung và khối lượng chương trình học. Với những nội dung chuyên sâu cho nên học phí của khóa học TESOL thường khá cao. Tiền học TESOL dao động từ 5-10 triệu đồng.

banner

4. Học chứng chỉ TESOL có khó không?

Học bằng TESOL phụ thuộc vào khả năng của mỗi người. Ngoài ra còn phụ thuộc vào cách học, việc chọn lựa trung tâm luyện thi chất lượng.

5. Có nên thi chứng chỉ TESOL ?

Những lý do nên sở hữu chứng chỉ giảng dạy tiếng anh quốc tế TESOL:

 • Được công nhận trên 1000 trường học và trên 80 quốc gia: Bằng TESOL là chứng chỉ quốc tế được nhiều trường học, nhiều quốc gia trên thế giới công nhận. Có được tấm bằng này mọi người sẽ mở ra bản thân những cơ hội giảng dạy tiếng Anh tại nhiều nước.
 • Chứng chỉ TESOL có giá trị vĩnh viễn: Nếu như các chứng chỉ tiếng Anh thường chỉ có thời hạn trong 2 năm nhưng đối với TESOL thì khác. Học viên chỉ cần thi một lần, sau khi đỗ và được cấp chứng chỉ thì có giá trị vô thời hạn.
 • Chứng chỉ TESOL quốc tế bắt buộc đối với giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam: Chứng chỉ TESOL là bắt buộc đối với giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trung tâm, trường trung học, trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam. TESOL mang đến phong cách giảng dạy hiện đại, truyền cảm hứng học tập tiếng Anh cho người học.
 • Trang bị cho giáo viên kỹ năng giải quyết tình huống: Có thể nhiều thầy cô có trình độ rất tốt, nhưng chưa có kinh nghiệm đứng lớp. Học chứng chỉ TESOL bạn sẽ được trang bị các kiến thức xử lý các tình huống sao cho linh động. Giúp các bạn tự tin đứng lớp mà không lo sợ các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

6. Điều kiện để học chứng chỉ TESOL

Không phải người nào cũng có thể tham gia thi chứng chỉ giảng dạy tiếng anh quốc tế TESOL. Muốn thi chứng chỉ này cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

 • Thứ nhất, bạn cần tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh hệ đại học hoặc cao đẳng.
 • Thứ hai, bạn tốt nghiệp các chuyên ngành khác thì phải đạt Ielts 6.0 trở lên.
 • Ngoài hai trường hợp trên thì bạn cần làm bài kiểm tra đầu vào đạt Ielts 6.0 trở lên.
 • Các trung tâm đều đặt ra các yêu cầu như trên, để thi lấy chứng chỉ tiếng anh TESOL bạn cần có nền tảng tiếng Anh năng lực khá trở lên. Ngoài những điều kiện trên thì bạn phải đăng ký nộp đầy đủ hồ sơ và tiền học chứng chỉ TESOL theo quy định.

7. Bằng TESOL để làm gì?

Việc có bằng TESOL trong tay, cơ hội giảng dạy của các bạn không chỉ rộng mở tại Việt Nam mà còn ở các trường trung tâm quốc tế. Mức thu nhập của môi trường làm việc cũng có nhiều thay đổi. Nhiều trung tâm tiếng Anh sẵn sàng chi trả mức lương cao gấp đôi, gấp ba cho những người xứng đáng với kỹ năng và chuyên môn.

Tại Việt Nam có rất nhiều thầy cô dạy tiếng Anh, đa phần đều đi theo phương pháp truyền thống. Nếu bạn có bằng TESOL thì bạn sẽ có những phương pháp, kỹ năng sư phạm quốc tế, đáp ứng các yêu cầu giảng dạy tiếng Anh hiệu quả.

Có hai chứng chỉ nhằm nâng cao phương pháp sư phạm cho giáo viên Anh ngữ là Celta và TESOL. Những ưu điểm về TESOL chứng chỉ giáo viên quốc tế:

 • Bằng TESOL cung cấp cho giáo viên những phương pháp sư phạm tiên tiến với tính ứng dụng và thực hành cao. Không nghiêng về tính học thuật như những chứng chỉ đào tạo giáo viên khác.
 • Hỗ trợ giáo viên có thể làm chủ lớp học, có thể xử lý mọi tình huống xảy ra. Mang đến cho người giảng viên với những phương pháp giảng dạy thu hút hơn.

8. Kỹ thuật trong khóa học chứng chỉ TESOL

Bằng TESOL học trong bao lâu? Mỗi một trung tâm khác nhau sẽ có thời gian học khác nhau. Thời gian học có thể 6 tuần – 6 tháng. Nội dung một khóa học thường được thiết kế với các phần như sau:

Phần 1: Kỹ thuật về phát âm

Phần 2: Kỹ thuật dạy ngữ pháp

Phần 3: Kỹ thuật dạy từ vựng

Phần 4: Kỹ thuật dạy các kỹ năng tiếp nhận: Đọc – Nghe

Phần 5: Kỹ thuật dạy các kỹ năng phản hồi: Nói – Viết

Phần 6: Thực hành

Các khóa đào tạo thi bằng giảng dạy tiếng anh TESOL đều phải đảm bảo dạy đủ các kỹ thuật như trên. Một số trung tâm sẽ kết hợp các buổi thực hành trong các buổi học lý thuyết để rút ngắn thời gian học

9. Làm thế nào để xác định khóa học bằng TESOL chất lượng?

Dưới đây là những yếu tố đánh giá chất lượng của khóa học TESOL để các bạn tham khảo:

 • Nội dung chi tiết khóa đào tạo: Nó luôn là điểm cốt lõi giúp bạn nâng cao kỹ năng giảng dạy tiếng Anh. Nội dung khóa học cơ bản có đầy đủ các nội dung, các phương pháp giảng dạy nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra các giờ thực hành cũng phải được tiến hành một cách nghiêm túc sau đó.
 • Giáo viên: Chất lượng giảng dạy sẽ đào tạo ra những học viên giỏi. Giảng viên TESOL sẽ chia ra làm 2 đối tượng: người Việt Nam và người nước ngoài. Hầu hết những giảng viên người nước ngoài sẽ được các học viên tại Việt Nam đánh giá cao. Nhưng giảng viên người Việt cũng mang lại những ưu điểm nhất định:
  • Người Việt thường nắm chắc về tâm lý, background, khó khăn khi học tiếng Anh… của học viên. Thông qua đó đưa ra tài liệu, kế hoạch và phương pháp giảng dạy tốt nhất.
  • Sự khác biệt về văn hóa, nhờ đó giảng viên Việt sẽ định hướng nghề nghiệp truyền tải niềm yêu thích nhiệt huyết với nghề tới học viên một cách thuyết phục hơn.
  • Thông thường thì học phí các khóa TESOL do giáo viên người nước ngoài giảng dạy thường cao hơn khoảng 100%-150% so với giảng viên người Việt.
 • Chứng chỉ TESOL thật: bằng TESOL được cấp là bằng thật 100%. Nói không với các hành vi mua bán chứng chỉ giả khiến các bạn tiền mất tật mang. Bạn hoàn toàn mang bằng công chứng ở bất cứ đâu
 • Đánh giá của học viên: Hãy tham khảo ý kiến của các học viên đã từng học để lựa chọn khóa học TESOL phù hợp nhất. Nhận xét của học viên là điều chân thực nhất nên có độ tin tưởng cực kỳ cao. Bạn cũng cần tỉnh táo để kiểm tra đánh giá để xác định đâu là feedback thật, ảo. Tốt nhất nếu có thể gặp trực tiếp một vài học viên khóa trước là tốt nhất.

Ngoài ra, bạn nên so sánh học phí, thời gian học, lịch học… để phù hợp với thời gian biểu của mình. Một số trung tâm tổ chức học chứng chỉ TESOL online phù hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt phù hợp những người đi làm, bận rộn với công việc…

Qua bài viết này hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cơ bản về bằng TESOL. Chúc mọi người sớm đạt được chứng chỉ này và thực hiện ước mơ đứng trên bục giảng, trở thành người giáo viên tiếng Anh giỏi!

You may also like

Soledad is the Best Newspaper & Magazine WordPress Theme with tons of customizations and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Subscribe

@2019 All Right Reserved. Designed and Developed by viettelacademy.edu.vn