Thứ Tư, Tháng Một 25, 2023
Home Chưa phân loại ý tưởng thiết kế poster

ý tưởng thiết kế poster

by ctv
0 comment

Poster là một trong những cách thức được dùng phổ biến trong truyền bá, quảng cáo. Những mẫu poster thường được thiết kế tỉ mẩn, thể hiện thông điệp muốn truyền đạt. Một ý tưởng thiết kế poster như thế nào để đem lại hiệu quả? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Vài nét về thiết kế poster đẹp, sáng tạo

Một tấm poster thường là một bức ảnh lớn chứa đựng hình ảnh và văn bản nhằm truyền tải thông tin và thu hút cho đối tượng mục tiêu. Ngoài ra, poster được cho là một trong những hướng quảng bá trực quan đầu tiên xuất hiện vào thế kỷ 19. Poster đầu tiên được sử dụng để quảng bá các hoạt động tranh cử trong một thời gian ngắn. Từ đó, mọi người đã nảy ra ý tưởng sử dụng chúng làm quảng cáo sản phẩm.

Poster được xem như “đại sứ” của bạn, chúng sẽ thu hút sự chú ý của người xem miễn là bạn không làm cho chúng quá nặng nề bằng các văn bản lan man mà thay vào đó là năng lượng dồi dào của hình ảnh, màu sắc và ý tưởng thiết kế poster. Làm sao để nó có thể truyền tải tốt nhất những thông tin mà gây được sự kích thích tò mò, buộc người xem phải để ý tìm hiểu thông tin đó. Đây là một việc làm không hề dễ khi lên ý tưởng thiết kế poster quảng cáo

cách thiết kế poster đơn giản

2. Ý tưởng thiết kế poster ấn tượng trong quảng cáo

Nếu bạn muốn biết làm sao để thiết kế poster ấn tượng, chuyên nghiệp? Bạn có thể học hỏi thêm từ những người xung quanh. Trong một cuộc trao đổi nhanh với những nhà thiết kế và vẽ tranh minh họa hàng đầu, họ đã cho những lời khuyên về mẹo hay để giúp hoàn thiện tấm poster.

banner

Dù bạn đang làm việc theo yêu cầu của khách hàng hay quảng cáo sản phẩm trên những trang web bán hàng. Thì việc thiết kế poster không chỉ cần mang tới được thông tin sản phẩm mà cùng lúc đó phải tạo ấn tượng cho người xem. Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để có được những ý tưởng thiết kế poster quảng cáo hay ho? Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua được vấn đề đó thuận lợi

2.1. Xác định mục tiêu – Cần có ý tưởng thiết kế riêng biệt

Hãy nhớ rằng, phía sau một tấm poster ấn tượng luôn che giấu một thông điệp hoặc một ý nghĩa nào đó. Nó phải truyền tải thông điệp nào đó với người xem và gây được ấn tượng mạnh. Do đó, bạn chỉ nên chú trọng trong việc chọn ra một vài điểm nổi bật trong số các thông tin về sản phẩm, dịch vụ,… để làm nội dung chính cho thiết kế. Những trào lưu không phải lúc nào bạn cũng có thể đưa vào thiết kế của mình. Do đó hãy tạo ra điều gì đó khác biệt truyền tải thông điệp mình muốn qua vài hình ảnh đơn giản, điều này sẽ giúp thông điệp được kéo dài lâu hơn và có sức ảnh hưởng nhất định. Hay nói cách khác, trước khi tiến hành thiết kế một tấm poster, bạn phải chắc chắn rằng bạn đang sở hữu một ý tưởng hay. Điều đó sẽ giúp bạn thuận lợi thu hút sự chú ý của những nhà thiết kế về tính thẩm mỹ mà còn thu hút được lượng người hâm mộ qua những điểm nhấn, thông điệp truyền tải.

2.2. Tạo được sự liên kết giữa các nội dung trên poster

Để có một poster chứa toàn bộ nội dung và truyền tải được thông điệp tới người xem. Các yếu tố hiển thị trên poster cần có sự liên kết với nhau từ kiểu chữ, màu sắc, hình ảnh minh hoạ. Người thiết kế cần lựa chọn những hình ảnh và màu sắc phù hợp cho sản phẩm hoặc dịch vụ. Tạo ra sự liên kết giữa các nội dung là bạn đã có sự thành công khi lên ý tưởng thiết kế poster

2.3. Tỉ mỉ lựa chọn nguồn tham khảo

Việc chọn lựa nguồn tham khảo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến ý tưởng thiết kế poster của bạn, nó sẽ giúp bạn lên được khung thiết kế hay mô típ thiết kế mang phong cách của các mẫu thiết kế mà bạn tìm hiểu. Bạn không nên đi vào tìm hiểu khám phá những hình ảnh sản phẩm hay dịch vụ ấy, mà bạn nên cân bằng giữa tính nghệ thuật và tính thẩm mỹ. Và bạn cũng nên tham khảo thêm nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn tổng quan và cụ thể hơn trước khi thiết kế.

2.4. Sáng tạo nhưng phải bám theo chi tiết hãy tham khảo các poster ấn tượng nhất

Khi tạo ra những hình ảnh với nguồn cảm hứng mạnh mẽ, chúng ta có thể thoải mái sáng tạo nhưng phải đảm bảo rằng những chi tiết phải hoàn toàn khớp với sự thật. Chẳng hạn như khi ông Gilbey thấy những cây súng đạo cụ trong phim trường, trông chúng y hệt như súng thật và tất nhiên hình ảnh chú thỏ trong The Con Air phải có ở đó. Đối với những quảng cáo hướng tới lượng người hâm mộ thật sự, sẽ thật tuyệt nếu chúng ta tạo ra vai trò trên tấm poster. Do đó chúng ta nên chắc chắn về vốn hiểu biết sản phẩm, dịch vụ,… mà chúng ta đang có ý định thiết kế.

2.5. Khi đưa ra ý tưởng thiết kế cần cân bằng bố cục poster

Một trong những điều kiện cần thiết lúc làm poster là cần sắp xếp cân bằng bố cục poster và đồng đều các chi tiết. Chủ đề chính là bố cục poster, sẽ không có sự khác biệt nào trong việc tạo ra các hình ảnh minh họa, tuy nhiên nếu bạn muốn thêm chữ vào thì đó sẽ trở thành một câu chuyện khác, nó trở thành trở ngại lớn trong việc phân bố bố cục hợp lý. Bạn nên sử dụng thước kẻ lưới ô để giúp căn chỉnh những chữ thẳng hàng, để bố cục và ý tưởng thiết kế poster toát lên được phong cách riêng mang dấu ấn của riêng bạn

2.6. Cân bằng giữa chữ và hình ảnh nhưng tùy lúc phải có sự phá cách

Việc cân bằng giữa chữ và hình ảnh là hết sức thiết yếu khi mà điều bạn muốn là hình ảnh phải thu hút người xem. Tuy nhiên, đối với những poster về sự kiện, các thông tin liên quan cũng phải dễ hiểu. Đồng thời, việc giới hạn chữ để trình bày trên thiết kế cũng là điều cần thiết nhưng đôi khi chúng ta lại quên mất việc đó.

2.7. Hãy thử kết hợp Typography

Bạn nên sử dụng phông chữ Graphik, bởi vì nó sở hữu sự kết hợp tuyệt vời giữa những đường nét chữ rõ ràng và duyên dáng.

Ví dụ, để miêu tả sự đối lập, chúng ta có thể dùng SF Movie Poster (phông chữ miễn phí tải từ dafont.com) cho phông chữ cực kỳ xúc tích, ngắn gọn. Sau đó là việc thử 2 loại phông chữ khác nhau để tìm ra cái thực sự thích hợp. Đương nhiên bạn có thể tự do trong việc phối các phông chữ với nhau nhưng phải đảm bảo được những thông tin cần truyền tải đi.

2.8. Dành nhiều thời gian hơn để thiết kế poster của bạn

Để có một bức poster đẹp, truyền tải toàn bộ thông điệp tới người xem, bạn nên dành nhiều thời gian cho việc thiết kế. Việc dành nhiều thời gian và tâm huyết, bạn sẽ có thể cho ra một poster đẹp và chuyên nghiệp nhất. Bạn nên xem thêm một số ý tưởng từ những người bạn, đồng nghiệp của bạn để in poster giá rẻ tốt hơn và hoàn thiện hơn. Điều này rất cần thiết, không chỉ cho việc thiết kế poster mà còn giúp bạn biết được cái nhìn của các đối tượng bạn muốn hướng đến ra sao để điều chỉnh cho phù hợp.

3. Tổng hợp một số ý tưởng thiết kế poster ấn tượng nhất

Ý tưởng thiết kế poster theo phong cách Retro

Poster sử dụng Typography

Poster sử dụng hình học đơn giản

Poster thiết kế có hình minh hoạ

Hy vọng với những chia sẻ ở trên đây, mọi người đã có thể có được những thông tin hữu ích cho việc lên ý tưởng thiết kế poster quảng cáo cho bản thân thật ấn tượng. Chúc các bạn thành công!

You may also like

Soledad is the Best Newspaper & Magazine WordPress Theme with tons of customizations and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Subscribe

@2019 All Right Reserved. Designed and Developed by viettelacademy.edu.vn